Related QA - - ஒளிச்சேர்க்கை
14145.பெரும்பாலான தாவரங்கள் சுயச் சார்புத் தன்மை கொண்டவை. அவற்றில் பச்சையம் உள்ளதால் ஒளிச்சேர்க்கையின் மூலம் தாமாகவே உணவைத் தயாரிக்கின்றன. பச்சையம் காணப்படாத ஆஞ்சியோஸ்பெர்ம் தாவரம் எது என கண்டுபிடி.
மோனோடிராபா
பெட்டுனியா
கஸ்குட்டா
விஸ்கம்
24631.பட்டியல் 1 ஐ பட்டியல் II உடன் பொருத்தி, கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள குறியீடுகளைக் கொண்டு
சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடு
சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடு
a) சூரியன் | 1. ஒளிச்சேர்க்கை |
b) வாயுக்கசிவு | 2. எதில் மெர்கேப்டன் |
c) அணுக்கருபிளவு | 3. தொடர் வினை |
d) புவி வெப்ப ஆற்றல் | 4. எரிமலைப் பகுதி |
4 3 2 1
3 4 2 1
1 2 3 4
1 2 4 3
29905.ஒளிச்சேர்க்கையில் ஒளிக் கிரியையை ஹில் கிரியை என்றும் இருள் கிரியை இவ்வாறும் அழைக்கப்படும்?
டார்க்மான் கிரியை
கருப்பு கிரியை
இருள் கிரியை
பிளாக்மான் கிரியை
30067.ஆக்சிஜனேற்ற ஒளிச்சேர்க்கையில், எலெக்ட்ரான் அளிப்பானாக கீழ்க்கண்டவற்றில் எது பயன்படுகிறது?
H 2 O
H 2 S
H 3 O
CO 2
30955.தாவரங்களில் ஒளிச்சேர்க்கையின்போது விளையும் பொருட்கள்?
மாவுப் பொருள், நீர்
மாவுப் பொருள், ஆக்சிஜன்
மாவுப் பொருள், ஆக்சிஜன், நீராவி
கார்பன் - டை - ஆக்சைடு, நீராவி
30976.தாவரங்கள் காற்றில் உள்ள .................. வாயுவை ஒளிச்சேர்க்கைக்கு பயன்படுத்துகின்றன?
கரியமிலவாயு
நைட்ரஜன்
கார்பன் டை ஆக்சைடு
ஆக்சிஜன்
30987.ஒளிச்சேர்க்கையின் போது வெளிவரும் வாயு?
ஆக்சிஜன்
கந்தக டை ஆக்சைடு
கரியமில வாயு
கார்பன் மோனாக்சைடு
31010.கீழ்க்கண்டவற்றுள் ஒளிச்சேர்க்கையின் ஒளிவினை நடைபெறும் பகுதி எது?
பசுங்கணிகம்
ஸ்ட்ரோமா
திரானா
தைலகாய்டு
31146.தாவரங்கள் எவ்வித நிகழ்ச்சியின் மூலம் உணவு தயாரிக்கின்றன?
நீராவிப்போக்கு
தன்மயமாதல்
சுவாசித்தல்
ஒளிச்சேர்க்கை
31316.தாவரங்கள் உணவு தயாரிக்கும் செயலுக்கு என்ன பெயர்?
ஒளிச்சேர்க்கை
நீராவிப்போக்கு
ஹெர்பெரியம்
இவற்றில் ஏதுமில்லை
31510.தாவரத்தில் மட்டுமே இருந்து ஒளிச்சேர்க்கை நடைபெற உதவும் செல் உறுப்பு?
மைட்டோகாண்டிரியா
உட்கரு
கணிகங்கள்
சைட்டோபிளாசம்
31537.ஒளிச்சேர்க்கை நிகழ்ச்சி இந்த வரிசையில் நடைபெறுகிறது?
இருள் மற்றும் ஒளி செயல்
இருள் செயல், ஒழி ஈர்ப்பு
ஒளி மற்றும் இருள் செயல்
ஒளி செயல், நீர் பிளப்பு
34242.சுவாசித்தல் குறித்த கீழ்கண்ட கூற்றுகளில் எவை சரியானவை?
I. சுவாசித்தல் மூலம் தாவரத்தின் உலர் எடைகுறைகிறது.
II. சுவாசித்தலின் போது சர்க்கரையை எளிமையாக்கும் இடை வேதி வினைகள் மற்றும் ஒளிச்சேர்க்கையின் போது சர்க்கரையை உருவாக்கும் உயிர் வேதிவினைகள் ஆகியவை பெரும்பாலும் ஒரே மாதிரியானவை.
III. ஆக்ஸிஜனின் அளவு சுவாசித்தலை பாதிப்பதாகக் கண்டறியப்படவில்லை.
IV. சுவாசித்தல் என்பது ஆக்கல் நிகழ்வு.
I. சுவாசித்தல் மூலம் தாவரத்தின் உலர் எடைகுறைகிறது.
II. சுவாசித்தலின் போது சர்க்கரையை எளிமையாக்கும் இடை வேதி வினைகள் மற்றும் ஒளிச்சேர்க்கையின் போது சர்க்கரையை உருவாக்கும் உயிர் வேதிவினைகள் ஆகியவை பெரும்பாலும் ஒரே மாதிரியானவை.
III. ஆக்ஸிஜனின் அளவு சுவாசித்தலை பாதிப்பதாகக் கண்டறியப்படவில்லை.
IV. சுவாசித்தல் என்பது ஆக்கல் நிகழ்வு.
I, II மற்றும் IV
II மற்றும் IV
I மற்றும் II மட்டும்
I மற்றும் III